Dây chuyền làm bánh bao không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Bánh bao là thực phẩm được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất cho các bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng vừa tiện lợi có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Có thể sử dụng các loại bánh bao tươi ăn liền tại các cửa hàng, hoặc dùng bánh bao làm sẵn tại các siêu thị lớn nhỏ, chỉ cần hấp lên hoặc chiên lên là có thể dùng ngay. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp dây chuyền làm bánh chuyên nghiệp mà không biết nên tin tưởng đơn vị nào. Hãy để “Samori” tư vấn giúp bạn thông qua bài viết dưới đây.
Cấu tạo chi tiết của các thiết bị trong dây chuyền làm bánh bao
Thường thì một dây chuyền máy đóng gói sản xuất bánh bao bao sẽ bao gồm 6 dòng máy cơ bản, quan trọng là: Máy trộn bột làm bánh – Chảo xào nhân bánh bao – Máy thái thịt và xay thịt – Máy lột vỏ trứng cút – Máy định hình bánh bao – Tủ hấp bánh chín và tủ giữ bánh nóng.
Cụ thể, mỗi loại máy đều thực hiện chức năng khác nhau như sau:
- Máy trộn bột làm bánh
Trước đây, khi chưa xuất hiện các móc thiết bị thì công đoạn trộn bột mì rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Để trộn được bột mềm, nhuyễn, đòi hỏi người trộn bột phải có đôi tay khỏe khoắn.
Nhưng với máy trộn bột, mỗi lần bạn có trộn từ 2-10kg bột mà vẫn đảm bảo bột mềm mịn, nhuyễn và đều các thành phần bánh. Với máy trộn bột, bạn có thể điều khiển tốc độ trộn sao cho phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp từ đó tiết kiệm thời gian tối đa.
- Chảo xào nhân bánh bao
Thay vì xào thủ công bằng bếp và sức người, bạn có thể sử dụng chảo xào nhân trong dây chuyền làm bánh bao. Chảo sở hữu bộ cánh khuấy và cánh vét được thiết kế đảo trộn liên tục, giúp nhân bánh được trộn đều mà không gây ra tình trạng cháy xém, bết dính,… làm hao hụt nhân bánh.
- Máy thái thịt và máy xay thịt
Với các cơ sở làm bánh bao quy mô vừa và lớn thì mỗi lần sản xuất bánh sẽ cần làm nhân bánh với số lượng thịt vừa và lớn. Điều đó khiến cho cơ sở không thể băm theo phương pháp thủ công được.
Sử dụng thiết bị này, thịt sẽ được thái hạt lựu sao cho mọi miếng thịt đều như một. Sau khi thái xong máy sẽ tự động chuyển đến công đoạn xay nhuyễn thịt. Mọi công đoạn đều được thực hiện liên tục theo cơ chế tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn bao giờ hết.
- Máy lột vỏ trứng cút
1 trong những phần nhân không thể thiếu của bánh bao là trứng cút. Với máy lột vỏ trứng cút, bạn sẽ tăng năng suất lên gấp 10 lần so với việc thuê nhân công bóc trứng chuyên nghiệp.
- Máy định hình bánh bao
Với khả năng tạo hình bánh bao nhanh chóng và đem đến sự đồng đều cao. Bạn có thể sản xuất ra hàng trăm mẻ bánh với chất lượng thành phẩm trăm chiếc như một. Vì vậy, máy định hình bánh bao là 1 loại máy quan trọng trong mọi dây chuyền làm bánh.
Với máy định hình, bạn sẽ tạo ra được những chiếc bánh với đa dạng mẫu mã, thu hút người tiêu dùng hơn. Không chỉ là những mẫu bánh bao hình tròn quen thuộc.
- Tủ hấp bánh bao
Là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện 1 chiếc bánh bao trong quy trình sản xuất, sử dụng tủ hấp công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hấp bánh. Bánh bao sẽ chín đều và đặc biệt là sau khi hấp, bánh bao được ráo nước ngay, nhanh chóng đem ra tiêu thụ ngoài thị trường.
Tủ hấp bánh bao vận hành dựa vào hơi nước và áp suất nên chỉ mất từ 30 – 60 phút để hoàn thành công đoạn hấp chín. Mà chất lượng bánh sau khi hấp xong còn thơm ngon hơn và giữ được nhiều dưỡng chất nhất.
- Tủ giữ nóng bánh
Nếu là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, chắc hẳn banjsex biết rằng việc sản xuất bánh là quan trọng. Nhưng để bánh giữ được sự thơm ngon như lúc còn ở trong lò cũng quan trọng không kém.
Bởi lẽ sức tiêu thụ ngoài thị trường là không đồng đều, sẽ có lúc đông, có lúc vắng. Vì vậy, tủ giữ nóng bánh ra đời để giúp bạn bảo quản chiếc bánh luôn nóng hổi, thơm ngon trước khi đến tay người tiêu dùng.
Bên cạnh chức năng giữ nóng bánh, loại tủ này còn giúp bạn trưng bày sản phẩm sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.
Vì sao doanh nghiệp nên sở hữu dây chuyền làm bánh bao?
- Quy trình làm bánh được thiết lập khoa học và các bước trong dây chuyền làm bánh được thiết kế phối hợp nhịp nhàng với nhau để tạo nên một chiếc bánh hoàn chỉnh.
- Dây chuyền được sản xuất từ những vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền nên máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, chất lượng bánh.
- Bộ phận nào tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu đều được SAMORI kết cấu từ vật liệu inox cao cấp, không gỉ, dày dặn và được khử khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh.
- Kích thước máy vừa phải và được lắp đặt hệ thống bánh xe dưới chân giúp quá trình di chuyển đến các vị trí trong xưởng sản xuất bánh dễ dàng.
- Tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp ngày càng phát triển thương hiệu của mình nhờ chất lượng làm ra được đảm bảo tối ưu.
SAMORI – Địa chỉ chế tạo máy chuyên nghiệp
Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị dây chuyền sản xuất bánh bao, dây chuyền làm bánh đa, dây chuyền làm bánh phở,… Nhưng SAMORI là đơn vị nhận được sự tin tưởng hợp tác của nhiều doanh nghiệp nhất. Sở dĩ như vậy vì chúng tôi luôn đề cao uy tín và chất lượng.
Lựa chọn Samori, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn:
- Dây chuyền sản xuất chất lượng cao, độ bền tốt
- Giá thành phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường
- Thiết kế dây chuyền phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng doanh nghiệp
- Chính sách hậu mãi hấp dẫn
Liên hệ với chúng tôi để được sở hữu dây chuyền làm bánh bao phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ Phần Chế Tạo Máy và Tự Động Hóa Sài Gòn (SAMORI)
Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM
Hotline: 0911.261.261
Email: samori.info@gmail.com