GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA

Giải pháp tự động hóa trong sản xuất là xu hướng phát triển chung của nền kinh tế thị trường và toàn cầu hóa. Việc ứng dụng tự động hóa giúp tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, cải tiến quy trình làm việc. Giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đơn vị trong nước và ngoài nước.

Hiểu được nhu cầu và tầm quan trọng của tự động hóa đối với doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, SAMORI luôn nghiên cứu, tìm tòi các phương án tự động hóa, tư vấn giải pháp tự động hóa phù hợp với từng ngành nghề giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và tối ưu hóa chi phí.

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa hay còn được gọi là điều khiển tự động. Việc tự động hóa sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất, giảm thiếu tối đa sức lao động của con người, chuyển một phần hoặc tòan bộ quá trình sản xuất sang các máy móc thiết bị.

Theo đó, với việc tự động hóa, con người sẽ không can thiệp quá sâu vào sản xuất, các hệ thống điều khiển sẽ giúp máy móc hoạt động nhanh chóng, chuẩn xác, tiết kiệm sức lao động của con người. Nhờ đó, việc sản xuất được nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc.

Dây chuyền đóng gói chai nước tụ động tại Samori
Dây chuyền đóng gói chai nước tụ động tại Samori

Vai trò và tầm quan trọng của giải pháp tự động hóa trong đời sống

Trong đời sống và trong sản xuất hàng ngày, tự động hóa đóng vai trò rất quan trọng, giúp việc sản xuất được hiệu quả hơn, tiết kiệm sức người, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất. Có thể kể đến các một số lợi ích của giải pháp tự động hóa như

Nâng cao hiệu suất làm việc, tăng năng suất sản xuất

Nhờ ứng dụng giải pháp tự động hóa, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được thời gian sản xuất. Các máy móc có thể vận hành 24/24, vì vậy doanh nghiệp không cần phải bố trí thời gian làm việc, nghỉ ngơi, phân ca như việc sử dụng nhân công.

Ngoài ra, việc setup dây chuyền sản xuất tự động bằng máy móc giúp các thao tác nhanh và chuẩn xác hơn so với thao tác thủ công của con người. Nhờ đó, năng suất sản xuất cũng được cải thiện rõ rệt.

Cận cảnh dây chuyền sản xuất tự động trong ngành dệt may
Cận cảnh dây chuyền sản xuất tự động trong ngành dệt may

Tiết kiệm chi phí nhân công

Ứng dụng, setup nhà máy sản xuất tự động hóa, nghĩa là tăng cường sự tham gia của dây chuyền, móc móc vào các hoạt động sản xuất, giảm thiểu tối đa sự tham gia của con người. Vì vây, với giải pháp tự động hóa, các doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần vào các máy móc, thiết bị, sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công về lâu dài.

Ngoài ra, với một số ngành sản xuất có nhiều công đoạn nguy hiểm, việc ứng dụng các máy móc thay thế con người còn giúp đảm bảo an toàn lao động.

Giảm chi phí sản xuất, nân cao chất lượng sản phẩm

Giải pháp tự động hóa giúp các thiết bị, máy móc thực hiện quy trình sản xuất theo các thông số được cài đặt, lập trình sẵn. Các sản phẩm tạo ra có độ chính xác cao, giảm tỉ lệ sản phẩm lỗi. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể trong chi phí nguyên vật liệu, chất lượng sản phẩm sản xuất ra đồng đều.

Robot tự động trong sản xuất công nghiệp
Robot tự động trong sản xuất công nghiệp

Nâng cao vị thế cạnh tranh

Các doanh nghiệp muốn nâng cao vị thế cạnh tranh thì việc ứng dụng giải pháp tự động hóa vào sản xuất là điều không thể bỏ qua. Chất lượng sản phẩm được cải thiện, năng suất tăng cao, ứng dụng cân động kiểm tra và các các camera kiểm tra lỗi sẽ giúp sản phẩm có chất lượng đồng đều, giảm thiểu tối đa các sản phẩm lỗi. Vì thế, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, giảm giá thành sản phẩm.

Doanh nghiệp ứng dụng tự động hóa đúng cách sẽ tạo ra những bước đột phá lớn trong sản xuất. Nhờ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Hệ thống dây chuyền tự động trong nhà máy sản xuất bánh kéo
Hệ thống dây chuyền tự động trong nhà máy sản xuất bánh kéo

Tạo dựng quy trình sản xuất tự động chuyên nghiệp là giải pháp tối ưu nhất

Doanh nghiệp chú trọng đến việc đầu tư máy móc, trang thiết bị tự động hóa còn giúp khách hàng tin tưởng hơn, tạo dựng uy tín, và sự chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Ứng dụng và các công cụ hỗ trợ của giải pháp tự động hóa

Với những lợi ích mà giải pháp tự động hóa mang lại, nên được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ khí, y tế, nông nghiệp, công nghiệp, các ngành công nghiệp sản xuất, điện – điện tử, các ngành chế tạo máy,…

Trong lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí, việc ứng dụng setup dây chuyền sản xuất tự động hóa giúp quá trình gia công được vận hành khép kín. Độ chính xác cao, giảm thiểu sự tham gia của con người vào các công đoạn sản xuất nguy hiểm. Giúp đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy.

Giải pháp tự động trong ngành sản xuất ô tô
Giải pháp tự động trong ngành sản xuất ô tô

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh ăn uống cũng ứng dụng tự động hóa vào quy trình kinh doanh, và vận hành của doanh nghiệp. Việc sử dụng các ứng dụng đặt hàng trên điện thoại di động, máy tính bảng giúp quy trình đặt hàng, xử lý đơn hàng của doanh nghiệp được nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Các nhà máy sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng ứng dụng băng chuyền tự động vào sản xuất, hệ thống cân động kiểm tra, camera kiểm tra lỗi, giúp quy trình sản xuất, lắp đặt, đóng gói được nhanh chóng, chất lượng sản phẩm đồng đều, loại bỏ sản phẩm lỗi nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giải pháp tự động hóa trong doanh nghiệp. Hy vọng, qua bài viết này, giúp các doanh nghiệp có cái nhìn bao quát hơn tầm quan trọng của việc ứng dụng tự động hóa vào quy trình sản xuất. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo những thông tin dưới đây.

Tham khảo thêm: Máy đóng gói

Samori chuyên cung cấp và phân phối máy đóng gói tự động chính hãng. máy đóng gói tự động dạng lỏng, máy đóng gói túi lớn, máy đóng gói sachet,…. Samori chuyên cung cấp máy đóng gói số 1 Tại Việt Nam

CÔNG TY CP CHẾ TẠO MÁY & TỰ ĐỘNG HÓA SÀI GÒN (SAMORI)

Xem thêm bài viết liên quan:

Dây chuyền máy đóng gói

Trả lời