Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất bánh ngọt hiện đại

Dây chuyền sản xuất bánh ngọt là một thiết bị cần thiết nếu bạn mới bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh bánh ngọt. Thiết bị này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng mà còn đem đến những sản phẩm thơm ngon, đẹp mắt, hấp dẫn người tiêu dùng. Từ đó giúp hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển. 

Với sự phát triển theo xu hướng hiện đại hóa của thị trường thì dây chuyền làm bánh ngọt đang ngày càng được ưa chuộng. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết bị này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau. 

Dây chuyền cắt bánh ngọt tại xưởng
Dây chuyền cắt bánh ngọt tại xưởng

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất bánh ngọt hiện đại

Dây chuyền máy đóng gói làm bánh ngọt là cách nói chung của các loại dây chuyền sản xuất bánh đậu xanh, dây chuyền sản xuất bánh chocopie, dây chuyền sản xuất bánh cracker,… Bởi vì các loại bánh này đều có những đặc điểm giống nhau về dây chuyền sản xuất. Cụ thể như sau:

Khi mở tiệm bánh ngọt, chắc hẳn bạn sẽ đau đầu vì có nhiều thứ cần phải đầu tư, chuẩn bị như nguyên liệu, mặt bằng, nhân công,… Trong đó, việc thuê nhân công làm bánh để có thể cung cấp cho hoạt động kinh doanh có nhiều vấn đề tồn tại như: tay nghề, kho xưởng để nhân công làm việc, bí quyết làm bánh,…

Và để giải quyết các vấn đề đó, dây chuyền sản xuất bánh ngọt ra đời. Chỉ cần “sắm” liên hệ với đơn vị uy tín cung cấp dây chuyền làm bánh, bạn đã có thể bắt đầu công việc và sản xuất đầy đủ các loại bánh đa dạng khác nhau. Cụ thể, dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ thực hiện việc làm bánh theo thứ tự:

Trộn bột => Chia bột => Cán bột, tạo hình bánh => Ủ bột => Nướng bánh => Đóng gói thành phẩm

Với dây chuyền khép kín, đầy đủ này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức và tiền bạc vì đã có các thiết bị máy móc giúp bạn đem đến những chiếc bánh có chất lượng tốt hơn, đẹp mắt hơn.

Những mẫu bánh ngọt phổ biến trên thị trường
Những mẫu bánh ngọt phổ biến trên thị trường

Một dây chuyền sản xuất bánh ngọt bao gồm những gì?

  • Máy trộn bột làm bánh

Đây là thiết bị dùng để thay thế sức người, thiết bị này có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hương vị của bánh. Vì vậy, trong mọi dây chuyền làm bánh, từ dây chuyền sản xuất bánh đậu xanh, dây chuyền sản xuất bánh chocopie, dây chuyền sản xuất bánh cracker… đều không thể thiếu loại máy này.

Với máy trộn bột, bạn chỉ cần thiết lập công thức vào hệ thống thì có thể sản xuất hàng trăm mẻ bánh có chất lượng, hương vị giống nhau.

  • Máy se bột làm bánh

Sau khi bột đã được trộn đều, chúng sẽ được chuyển qua bước tiếp theo là se bột để tạo độ mịn và dẻo cho bánh.

Thông thường, loại máy này chỉ được áp dụng với các cơ sở sản xuất có quy mô vừa và lớn. Nhưng nếu bạn đã có hướng phát triển cho doanh nghiệp mình thì không nên bỏ qua thiết bị này. Nó sẽ góp phần tăng chất lượng sản phẩm của bạn, từ đó giúp hoạt động kinh doanh tốt hơn, nhanh chóng mở rộng hơn.

  • Máy chia bột

Quy chế vận hành của máy chia bột là sử dụng thiết bị thủy lực để ép hơi và hệ thống dao cắt được thiết kế phía trên để cắt bánh với quy luật xoay vòng. Từ đó tạo ra những miếng bánh nhỏ với kích thước như nhau. Máy chia bột có năng suất vô cùng nhanh, giúp bạn sở hữu các mẻ bánh đồng đều về kích thước.

  • Tủ ủ bột bánh mì

Bước tiếp theo trong dây chuyền sản xuất bánh ngọt là tạo khuôn, định hình bánh. Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định đến mặt hình thức bánh và ảnh hưởng đến độ ngon của bánh. Bởi thực tế cho thấy rằng, 1 chiếc bánh có hình thức đẹp sẽ được yêu thích hơn. 

Sau khi đã được tạo hình, dây chuyền sẽ đưa bột bánh đến tủ ủ bột để nó lên men, giúp bột nở ra và lên màu đẹp hơn khi đem đi nướng.

Những loại máy được sử dụng trong dây chuyền
Những loại máy được sử dụng trong dây chuyền
  • Lò nướng bánh ngọt

Thông thường, các dây chuyền sản xuất bánh hiện đại sẽ sử dụng loại lò nướng bánh đối lưu. Bởi vì nó được ứng dụng hệ thống gia nhiệt tốt với khả năng điều khí đối lưu. Từ đó mẻ bánh của bạn được đảm bảo thơm ngon và đồng đều hơn về chất lượng.

Ngoài 5 loại thiết bị mà SAMORI vừa kể trên, tùy theo nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp mà chúng tôi còn có 1 số dây chuyền khác, với sự tham gia của các dòng máy hỗ trợ khác như khuôn bánh, chảo xào nhân bánh, tủ trưng bày,… 

Sự cần thiết của máy móc hỗ trợ sản xuất

Thị trường làm bánh ngọt ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều thương hiệu khác nhau từ trong nước đến nước ngoài, các tiệm bánh truyền thống, lâu đời,… Vì vậy, sẽ rất khó cạnh tranh nếu doanh nghiệp của bạn không có sự độc đáo riêng.

Vì vậy, việc sở hữu dây chuyền hiện đại, chuyên nghiệp là cách đầu tư hợp lý. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, mà còn đem đến những mẻ bánh chất lượng đồng đều, với năng suất cao để phục vụ nhu cầu của thị trường. 

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi liên quan đến dây chuyền làm bánh. Hãy liên hệ với Samori để được tư vấn dây chuyền sản xuất bánh ngọt chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Chế tạo các loại máy đóng gói bánh ngọt trong dây chuyền
Chế tạo các loại máy đóng gói bánh ngọt trong dây chuyền

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Chế Tạo Máy và Tự Động Hóa Sài Gòn (SAMORI)

Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM

Hotline: 0911.261.261

Email:  samori.info@gmail.com

Để lại một bình luận

zalo-icon
phone-icon