Bánh donut là một trong những món bánh ngọt du nhập vào Việt Nam và được người tiêu dùng ưa thích. Càng ngày nhu cầu tiêu thụ bánh ngày càng gia tăng mạnh nên để doanh nghiệp có thể sản xuất với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bánh thơm ngon, hấp dẫn thì không thể không cần đến dây chuyền sản xuất bánh Donut. Để hiểu rõ hơn về dây chuyền này cũng như lý do doanh nghiệp nên sở hữu dây chuyền này hãy tham khảo nội dung dưới đây.
Những thiết bị phổ biến trong dây chuyền
Thiết bị sản xuất bánh Donut là sự kết hợp của máy cán bột ba trục với máy tạo hình bánh Donut. Sự liên kết của các loại máy chất lượng cao với dây chuyền khép kín sẽ giúp đơn vị sản xuất bánh hoạt động đạt hiệu quả cao. Cụ thể, dây chuyền cần những thiết bị sau:
- Máy trộn bột
Bước đầu tiên trong dây chuyền làm bánh là phải trộn bột. Nếu sử dụng sức người, để bột có độ mềm mịn, cần mất nhiều thời gian. Nhưng với thiết bị này, dù dùng để trộn bột, trộn nhân làm bánh, đánh trứng, đánh kem,… rất hiệu quả và nhanh.
- Máy cán bột 3 trục lăn
Sau khi phần bột đã được nhào trộn kỹ càng thì sẽ được hệ thống di chuyển đến giai đoạn cán bột. Máy cán bột được thiết kế gồm ba trục và thiết bị con lăn bột để làm nhiệm vụ lăn và nhào bột cho nở ra. Như vậy sẽ giúp cho bột bánh được tăng độ dẻo. Ngoài ra, việc nhào nặn bột kỹ sẽ giúp bánh sau khi thành phẩm sẽ có chất lượng đồng đều.
Thiết bị con lăn được thiết kế linh hoạt để doanh nghiệp có thể dùng để thay đổi được kích thước, từ đó giúp độ dày khối bột làm bánh cũng thay đổi linh hoạt và dễ dàng. Ngoài ra, khối lượng bột và số lượng bánh cũng có thể điều chỉnh dễ dàng, đáp ứng yêu cầu của bạn.
Thiết bị cán bột 3 trục lăn có nhiệm vụ cán các khối bột từ không đồng đều có thể trở nên đồng đều nhau với độ dày bánh điều chỉnh được như mong muốn.
- Máy tạo hình bánh donut
Để có những mẻ bánh Donut thơm ngon đẹp mắt, dây chuyền sản xuất bánh Donut không thể thiếu máy tạo hình. Sau khi bột bánh đã được nhào nặn sẽ tiếp tục đến phần tạo hình. Các phần bột sẽ được chia cắt thành các phần bằng nhau với phần đế được cắt tròn vẹn, gọn gàng và chính xác nhờ sử dụng công nghệ cắt bằng thủy lực hoặc cắt bằng cơ học. Cùng với quá trình cắt bánh, máy cũng sẽ thực hiện song song quá trình tạo lỗ khí trên bánh donut. Để khi đem bột đi nướng, bánh sẽ có độ giãn nở tương tự nhau, đem đến mẻ bánh có độ đồng đều cao.
Với dây chuyền hiện đại, bạn cũng sẽ tiết kiệm được phần hao hụt nguyên liệu thừa khi máy có cơ chế tuần hoàn vật liệu thừa. Cụ thể, khi cắt bánh theo khuôn kích thước có sẵn thường có phần vụn bột bị dư ra ở xung quanh, máy sẽ tận dụng phần vụn thừa này ể sử dụng cho mẻ bánh tiếp theo. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước khuôn bánh dễ dàng nhờ các bút điều khiển trên màn hình hiển thị thông số.
- Lò nướng bánh
Trong dây chuyền làm bánh Donut nói chung và bất kỳ dây chuyền làm bánh nói riêng, lò nướng bánh là thiết bị không thể thiếu. Ngoài khả năng nướng bánh, bạn còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau cùng 1 lúc như nướng nhiều loại bánh cùng một lúc, nướng thịt, nấu cơm niêu, nước rau củ hay dùng để hâm nóng, rã đông đều tiện.
Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dây chuyền sản xuất bánh Donut chuyên nghiệp
1 dây chuyền làm bánh hiện đại được tích hợp nhiều loại máy trang bị chức năng chuyên dụng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt hiệu quả tốt hơn trong hoạt động kinh doanh. Để biết được lý do vì sao doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ thiết bị này, hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số ưu điểm của dây chuyền này:
- Khối bột được cán bột trục lăn điều chỉnh có sự đồng nhất về chất lượng dẻo mịn của bột và có độ dày như nhau trong mọi mẻ bánh. Nếu bạn muốn thay đổi độ dày, kích thước khối bột thì chỉ cần điều khiển trên màn hình là thiết bị sẽ hoạt động theo.
- Giữ các bước vận hành, bột làm bánh sẽ được di chuyển trên băng chuyền hiện đại, đảm bảo yếu tố vệ sinh và không có sự can thiệp của con người.
- Đảm bảo mọi mẻ bánh làm ra đều có chất lượng cao, sự đồng đều về thẩm mỹ nhờ ứng dụng công nghệ cao có tính chính xác tối ưu.
- Với dây chuyền sản xuất bánh Donut chuyên nghiệp, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công mà còn tiết kiệm được phần nguyên liệu thừa ra để tái sử dụng cho dây chuyền bánh tiếp theo.
- Dây chuyền làm bánh tự động có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà vẫn đảm bảo được sự ổn định, nhịp nhàng và êm ái. Máy có độ bền tối ưu, hạn chế tối đa hư hại với tuổi thọ lên đến hàng chục năm.
- Trong trường hợp phát hiện sự cố, máy sẽ có chức năng báo động đến hệ thống điều khiển tổng đồng thời tạm ngừng dây chuyền để bạn có phương án xử lý kịp thời. Hãy yên tâm là chi phí sửa chữa không nhiều vì các bộ phận cấu tạo có thể dễ dàng tháo ra và thay mới mà không ảnh hưởng đến bộ phận khác.
Có thể thấy, sở hữu 1 dây chuyền chuyên nghiệp, hiện đại giúp quá trình sản xuất được tiến hành một cách tự động, liên tục, không bị ùn tắc. Từ đó đơn vị sản xuất của bạn đảm bảo hiệu suất làm việc tốt hơn so với việc sử dụng sức người.
SAMORI – Địa chỉ cung cấp dây chuyền làm bánh Donut hiện đại, chuyên nghiệp
Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các dây chuyền làm bánh khác nhau với chất lượng khác nhau. Để có thể sở hữu 1 dây chuyền chuyên nghiệp để đưa cơ sở sản xuất của bạn tiến lên tự động hóa thì hãy tìm hiểu những đơn vị uy tín như Samori.
Sở dĩ chúng tôi có thể tồn tại lâu trên thị trường vì uy tín của mình được chứng minh thông qua các sản phẩm cung cấp cho các đối tác. Để hiểu hơn về chất lượng dây chuyền sản xuất bánh Donut của SAMORI, hãy liên hệ với chúng tôi ngay!
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ Phần Chế Tạo Máy và Tự Động Hóa Sài Gòn (SAMORI)
Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM
Hotline: 0911.261.261
Email: samori.info@gmail.com