Dây chuyền làm bánh ngọt ngày càng được phát triển và ứng dụng nhiều tại các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Không những thế, chúng còn được ứng dụng nhiều công nghệ cao vào quá trình chế tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của thị trường. Bánh ngọt là một trong những thực phẩm cung cấp năng lượng cho mọi người, không chỉ vậy chúng còn là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích.
Dây chuyền bánh ngọt là gì?
So với dây chuyền làm bánh mì thì sản xuất bánh ngọt đơn giản hơn. Đây là thiết bị giúp doanh nghiệp tăng năng lực sản xuất, tăng chất lượng bánh, thời gian bảo quản lâu hơn… Và tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư hơn cho doanh nghiệp.
Dây chuyền làm bánh ngọt là cách nói chung của các loại dây chuyền máy đóng gói làm bánh gạo, dây chuyền làm bánh quy, dây chuyền làm bánh nướng, dây chuyền làm bánh bông lan…. Những loại dây chuyền này đều sở hữu các loại máy móc cơ bản như máy nặn bột, máy chia bột, máy se bột, máy tạo hình, lò nướng bánh, tủ ủ bột, máy đóng gói,…
Điểm đặc biệt khiến dây chuyền này được ưa chuộng hơn việc thuê nhân công trong các cơ sở làm bánh là đảm bảo yếu tố vệ sinh. Thiết bị được làm từ vật liệu cao cấp, trong đó những bộ phận tiếp xúc trực tiếp bột làm bánh đều được vệ sinh, khử khuẩn kỹ càng. Dây chuyền bao gồm máy đóng gói cũng góp phần giúp bánh ngọt được bảo quản lâu hơn.
Vậy các thiết bị trong 1 dây chuyền làm bánh có vai trò gì? Hãy cùng SAMORI tìm hiểu qua nội dung sau.
Chức năng của từng loại máy cơ bản trong dây chuyền
1 dây chuyền làm bánh cơ bản cần có tối thiểu 5 loại máy và chúng đảm nhận những chức năng riêng biệt sau:
- Máy trộn bột làm bánh
– Trộn các nguyên liệu với nhau theo công thức đã được thiết lập sẵn
– Trộn bột nhanh chóng, sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau, không bị vón cục
– Giảm thiểu công sức và thời gian, từ đó góp phần vào tăng năng suất sản xuất
– Trộn được với số lượng lớn mà không ảnh hưởng đến tốc độ làm việc. Trong khi đó nếu thuê nhân công thì hiệu suất sẽ giảm nếu trộn bột trong thời gian dài vì mỏi tay.
- Máy cán bột làm bánh
– Cán bột mịn và đều
– Cán bột trong thời gian nhất định với tốc độ đều đặn giúp bột dẻo dai, mịn, tăng cường khả năng kết dính. Từ đó đem đến chất lượng bánh ngọt ngon hơn, hấp dẫn hơn.
- Máy chia bột làm bánh
– Chia bột thành các phần bằng nhau, từ đó tạo ra các mẻ bánh có độ lớn tương ứng nhau.
– Việc chia bột đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành phẩm của bánh có nở đều và vừa khuôn hay không.
- Lò nướng bánh ngọt
– Chất lượng lò nướng quyết định đến chiếc bánh có nở đều hay không và bánh có bị cháy hay không.
– Lò nướng bánh ngọt mà Samori sử dụng là loại chất lượng cao, đem đến khả năng nướng bánh nhanh chóng và lên màu đồng đều, đẹp.
– Mỗi loại bánh được cài đặt nướng ở nhiệt độ khác nhau mà không cần lo sợ bị ảnh hưởng màu bánh và mùi lẫn nhau.
- Máy đóng gói thực phẩm
– Máy đóng gói để bảo quản bánh trong thời gian lâu hơn, từ đó giúp doanh nghiệp có đủ bánh để cung cấp đủ bánh cho thị trường
– Giữ trọn vẹn mùi vị và hương thơm của bánh khi đến tay người tiêu dùng. Nói không với tình trạng ẩm mốc, vi khuẩn, mất vệ sinh,…
Vai trò của dây chuyền làm bánh ngọt trong sản xuất, kinh doanh
Nhiều người nghĩ rằng việc kinh doanh bánh ngọt đơn giản, chỉ cần thuê người có tay nghề cao là được. Nhưng điều này không chính xác vì để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn. Trong đó dây chuyền làm bánh ngọt là thiết bị không thể thiếu. Với 1 dây chuyền này, bạn có thể sản xuất nhiều loại bánh khác nhau để cung cấp cho thị trường mà không cần đầu tư nhiều loại máy khác nhau cho từng mẫu bánh.
Và thay vì mất nhiều thời gian để thực hiện từng công đoạn từ định lượng nguyên liệu trộn bột, ủ bột, nhào bột, nướng,… Thì bạn có thể rút ngắn thời gian hơn gấp 5 lần. Vì vậy, tiết kiệm nhiều loại chi phí hơn và góp phần tăng doanh thu hơn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô trên thị trường.
1 điểm quan trọng khi kinh doanh bánh ngọt đó là bạn phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu trong nước lẫn nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm thì phải có điểm độc đáo riêng để hút khách. Vì vậy, để giúp bạn có nhiều thời gian suy nghĩ các chiến lược kinh doanh thu hút, dây chuyền sản xuất bánh sẽ thực hiện mọi thao tác trong công đoạn làm bánh nhanh chóng, dễ dàng và bền bỉ.
Hi vọng những chia sẻ trên của SAMORI sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò của thiết bị này với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dây chuyền làm bánh, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí.
Samori chuyên cung cấp và phân phối máy đóng gói tự động chính hãng. máy đóng gói tự động dạng lỏng, máy đóng gói túi lớn, máy đóng gói sachet,….
CÔNG TY CP CHẾ TẠO MÁY & TỰ ĐỘNG HÓA SÀI GÒN (SAMORI)
- Địa chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline: 0911.261.261
- Email: samori.info@gmail.com