Máy đóng gói bao bì tự động số 1 Việt Nam

Đóng gói bao bì là khâu hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm công việc này trước đây được thực hiện thủ công nhưng với yêu cầu về năng suất và vệ sinh thì máy đóng gói hay dây chuyền đóng gói được đưa vào sử dụng. Với nguyên lý ép nhiệt trên bao bì nilon để hàn dính cạnh hở.

Máy được chế tạo bởi Samori có thể tự động đóng gói bao bì thực phẩm với tốc độ nhanh gấp nhiều lần những máy đóng gói thông thường.

Tổng quan về máy đóng gói Samori

Tên tiếng anh: Packaging Machine

Máy đóng gói là thiết bị được thiết kế, lập trình để thay thế con người đưa các sản phẩm ở thể rắn, chất lỏng hay bột, hạt vào bao bì có sẵn rồi niêm phong. Với việc sử dụng máy đóng gói, con người không cần phải tham gia trực tiếp vào quy trình đóng gói sản phẩm.

Máy đóng gói trạm xoay dạng nằm
Máy đóng gói trạm xoay

Vai trò quan trọng của máy đóng gói trong quá trình sản xuất

 • Nâng cao năng suất lao động. Một ví dụ điển hình của việc này là máy đóng gói kẹo. Ở đây, hàng trăm đến hàng ngàn viên kẹo có thể được gói trong vài phút.
 • Đảm bảo chất lượng bao bì. Độ vững chắc của bao bì đặc biệt quan trọng đối với hàng hóa xuất khẩu để đạt được bao bì phù hợp.
 • Xử lý các yêu cầu chuyên biệt, như bao bì chân không, bao bì bơm hơi và làm đầy áp lực.
 • Giảm lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho các sản phẩm cồng kềnh / nặng.
 • Bảo vệ công nhân khỏi ảnh hưởng sức khỏe do bụi, các sản phẩm độc hại / nguy hiểm và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.
 • Giảm chi phí đóng gói và tiết kiệm chi phí lưu trữ cho các sản phẩm lỏng lẻo, như bông, thuốc lá, lụa, vải lanh, v.v., chỉ bằng cách sử dụng bao bì nén.
 • Đảm bảo vệ sinh sản phẩm một cách đáng tin cậy bằng cách loại bỏ tiếp xúc tay với thực phẩm và thuốc.
Máy đóng gói thực phẩm đa năng
Máy đóng gói thực phẩm đa năng

Cách phân loại máy đóng gói chính xác nhất hiện nay tại Samori

Phân loại dựa vào kiểu dáng máy

 • Máy đóng gói dạng đứng (Vertical packing machine): bao bì chuyển động theo phương thẳng đứng
 • Máy đóng gói dạng nằm (Hozirontal paking machine): Bao bì chuyển động theo phường ngang
 • Máy nhiều lane ép bụng (Multilane Stick Packing Machine): Cũng là một dạng của máy đứng, nhưng có thể đóng gói được cùng lúc nhiều lanes hơn, có thể lên đến 6 hoặc 12 lanes trong 1 lần đóng.
 • Máy cổ áo (Collar packing machine): Đây cũng là một dạng của máy đóng gói đứng, thường được dùng để đóng gói các loại bao bì có kích thước lớn ép giữa bụng.
 • Máy tốc độ cao (High speed packing machine): Máy có thể đóng gói với tốc độ cực kì nhanh, nhưng bị hạn chế ở kích thước và biên dạng của gói phải theo một khuôn mẫu cố định.  
 • Máy nằm ép biên (Horizontal packing machine sachet): Là một dạng máy nằm, chuyển động ngang, thường được sử dụng cho các loại túi 3 biên hoặc 4 biên.
 • Nhiều lane ép biên (Multi-lanes Sachet Packing Machine): là một dạng của máy đứng, dùng đến đóng túi 4 biên với nhiều lane cùng lúc.
Máy đóng gói dạng đứng có cổ áo
Máy đóng gói dạng đứng có cổ áo
 • Máy trạm xoay (Rotary Packing Machine), (Doypack  packing machine) Là loại máy được sử dụng để đóng gói các túi có sẵn, thường thì dòng máy đóng gói này sẽ định lượng chính xác nguyên liệu trước khi đưa nguyên liệu vào để đóng gói.
 • Máy nằm túi sẵn (Horizontal Doypack  Packing Machine): Là một trong những loại máy nằm, thông thường loại máy này sẽ có màng bọc chạy ngang theo máy, sản phẩm sẽ được lồng trực tiếp vào màng bọc sau đó đóng gói.

Phân loại dựa theo kiểu dáng bao bì

 • Bao bì ép giữa bụng: là dạng túi có đường ép dọc ở bụng. Loại này có 2 dạng đóng gói là dạng gói nhỏ stick và túi lớn
 • Bao bì dạng 3 biên, 4 biên: máy sẽ tiến hàng hàn 3 đường biên hoặc toàn bộ đường biên của gói. 
 • Bao bì được hàn sẵn dạng túi zip (Doypack): Loại máy này thông thường bao bì đã được hàn sẵn từ trước, chỉ chừa lại miệng túi để đổ nguyên liệu vào bên trong.
Cách phân loại theo kiểu dáng bao bì, dạng
Loại bao bì ép giữa bụng dạng stick

Phân loại dựa theo kiểu ngàm

 • Ngàm dập: Chuyển động ngàm ép là chuyển động tịnh tiến
 • Ngàm lăn: Chuyển động ngàm ép là chuyển động quay

Những tiêu chí để đánh giá máy đóng gói hiện nay

 • Năng lực của đơn vị sản xuất: Đội ngũ kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắc khe trong quá trình chế tạo, đảm bảo không xẩy ra bất kì sai sót nào.
 • Đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động: đáp ứng đầy đủ các yêu cầu lao động, an toàn lao động, khả năng bảo trì, độ tin cậy và khả năng tích hợp vào dây chuyền đóng gói, chi phí vốn, không gian sàn, tính linh hoạt ( thay đổi, vật liệu, nhiều sản phẩm ..v.v…) yêu cầu thêm về năng lượng, chất lượng của sản phẩm, chứng nhận (đối với các ngành thực phẩm, dược phẩm…) hiệu quả, năng suất, lợi tức đầu tư …
 • Bảo dưỡi, vệ sinh định kì tất cả thiết bị. Rửa hóa chất áp suất cao này đặt ra yêu cầu đặc biệt đối với máy móc và hệ thống điều khiển. Ngưng tụ trong các phần kín của máy móc cũng có thể có vấn đề. Máy móc cần phải kiểm soát sản phẩm được đóng gói. Ví dụ, bột cần ổn định, chất lỏng không thể chảy ra ngoài.

Samori – Đơn vị đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá máy trên thị trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy cùng với độ ngũ kỹ sư tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về những công nghệ tự động hóa mới nhất trên thị trường. “:Samori” đáp ứng đầy đủ các tiêu chi đánh giá khắt khe nhất đến từ nhà đầu tư cũng như có thể làm hài lòng được cả những vị khách hàng khó tính nhất. Dưới đây là một số dòng máy đóng gói lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do Samori chế tạo.

Máy đóng gói dạng lỏng 2 Lanes

Thông tin máy: Là dòng máy đóng gói đứng với tốc độ đóng gói lên đến 400 gói/phút.  Máy phù hợp để đóng gói cho sản phẩm tương ớt, tương cà chua, tương sốt đen, dầu gội, mỹ phẩm..

 

Máy đóng gói dạng lỏng tốc độ cao
Máy đóng gói dạng lỏng tốc độ cao

Máy chiết rót bột vào hũ

Máy chiết rót định lượng muối chấm vào hũ tốc độ cao với tốc độ trung bình đạt từ 100 – 160 hũ/phút. Có thể chiết được các loại từ các loại nguyên liệu bột mịn cho đến nguyên liệu dạng hạt. Với công nghệ vượt trội của mình, các dòng máy được “Samori” chế tạo luôn đạt tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với các dòng máy phổ thông trong nước hiện nay.

Máy chiết rót muối vào hũ
Máy chiết rót muối vào hũ

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy đóng gói, công dụng và những lưu ý khi chọn mua máy. Hy vọng qua bài viết này SAMORI đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn loại máy phù hợp nhất cho bản thân và doanh nghiệp của mình.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Máy đóng gói bao bì – Trợ thủ đắc lực của mọi quy trình sản xuất

Tham khảo thêm: Máy đóng gói

Samori chuyên cung cấp và phân phối máy đóng gói tự động chính hãng. máy đóng gói tự động dạng lỏng, máy đóng gói túi lớn, máy đóng gói sachet,….

CÔNG TY CP CHẾ TẠO MÁY & TỰ ĐỘNG HÓA SÀI GÒN (SAMORI)

Trả lời

Call Now Button