Máy đóng gói hút chân không giúp bảo quán thực phẩm lâu hơn.

Không chỉ các cơ sở sản xuất mà mỗi gia đình đều nên sử dụng máy đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm và nhiều công dụng hữu ích khách. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau!

Hiểu đúng về hút chân không

Hút chân không là một việc không còn xa lạ trong ngành sản xuất thực phẩm. Quá trình này giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn bằng cách ngăn chặn thực phẩm với môi trường bên ngoài. Việc đóng gói chân không giúp hạn chế các tác nhân làm hư hỏng thực phẩm như không khí, vi khuẩn…

Mẫu máy đóng gói hút chân không mini
Mẫu máy đóng gói hút chân không mini

Tuy nhiên, hút chân không không phải là hình thức bảo quản tuyệt đối các loại thực phẩm. Và hút chân không chỉ có hiệu quả bảo quán tốt đối với các loại thực phẩm khô. Nếu muốn bảo quản tốt các loại thực phẩm tươi sống thì phải kết hợp với các phương pháp khác như làm lạnh hoặc làm đông thực phẩm.

Đặc điểm của máy đóng gói hút chân không

Nếu là một người có làm công việc liên quan đến sản xuất thực phẩm hoặc có quan tâm đến ngành này, bạn sẽ nhận thất sự xuất hiện ở nhiều nơi của dòng máy này. Sở dĩ thiết bị này ngày càng được phổ biến như vậy vì có nhiều đặc điểm nổi bật như:

  • Với sự phát triển của khoa học, sản phẩm này càng được cải tiến và thân thiện hơn với người dùng. Các dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo đơn giản, mẫu mã thời trang và sử dụng dễ dàng.
  • Ứng dụng hệ thống khóa cơ khí có tác dụng giảm tiếng ồn trong quá trình máy vận hành.
  • Với từng loại bao bì khác nhau, máy có thể điều chỉnh các mức điện thế và nhiệt độ sao cho phù hợp. Việc điều chỉnh cũng dễ dàng thực hiện thông qua hệ thống nút bấm.
  • Việc vệ sinh thiết bị cũng không quá khó khăn nhờ cấu tạo bên trong của máy ép chân không được thiết kế ngang, không gian rộng lớn hơn.
Lồng hút chân không trong máy
Lồng hút chân không trong máy
  • Sản phẩm có thể hút được mọi loại bao bì chứa các sản phẩm có kích thước và khối lượng lớn nhờ thiết kế bề mặt đỡ sản phẩm đủ rộng.
  • Đặc biệt, thiết bị có độ bền nhất định nhờ cấu tạo của bo mạch chủ có khả năng chống thấm nước. Bạn có thể kiểm soát trạng thái hoạt động của thiết bị nhờ vào chỉ số ánh sáng trên máy.

Quy trình vận hành của máy đóng gói hút chân không.

Quá trình đóng gói chân không của máy hoạt động dựa trên nguyên lý loại bỏ oxy ra khỏi bao bì. Mục đích để quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn, giúp thực phẩm giữ được lâu hơn. Do đó, tuổi thọ của thực phẩm cũng được kéo dài hơn 4 – 6 lần so với thông thường.

Hơn nữa, việc hút chân không trong quá trình đóng gói cũng giúp tiết kiệm không gian cất giữ các sản phẩm.

Cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, để hoạt động đạt hiệu quả cao cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bạn cần nắm rõ quy trình vận hành. Quy trình này được chia thành 2 giai đoạn:

Máy hút nhỏ trong gia đình
Máy hút nhỏ trong gia đình

Bắt đầu vận hành máy

Trước khi vận hành máy hãy kiểm tra để không có vật thể lạ nào vướng mắc trong máy đóng gói chân không. Sau khi đã chắc chắn, hãy bật nguồn điện để thiết bị khởi động. Việc tiếp theo là tiến hành kiểm tra điện cấp sao cho máy bơm và hệ thống đã đáp ứng yêu cầu. Thiết bị sẽ hoạt động tốt nếu điện cấp vào tủ điều khiển đủ 3 pha 380V và đảm bảo 3 đèn báo pha trên tủ sáng đủ.

Tiếp đó, bạn chỉ cần bật nút Aptomat trên tủ điều khiển rồi hệ thống sẽ tự chạy sau khi bạn gạt công tắc sang vị trí Auto. Toàn bộ quá trình tiếp theo sẽ do máy tự động thiết lập. Hệ thống sẽ tiến hành so sánh áp suất trong bình: Nếu áp suất trong bình nhỏ hơn áp suất tối thiểu thì bộ điều khiển của máy sẽ tự động bật tất cả các bơm để làm việc. Nếu áp suất trong bình đạt đến giới hạn áp suất Max đã cài đặt thì hệ thống của máy sẽ tự động ngắt để đảm bảo sự ổn định áp suất toàn hệ thống.

Kết thúc công việc

Sau khi hết giờ làm việc, bạn chỉ cần gạt công tắc về vị trí (giữa) và tắt Aptomat trong tủ điều khiển là máy sẽ tắt.

Quy trình vận hành đơn giản cũng là một trong những đặc điểm khiến máy hút chân không được ưa chuộng.
Quy trình vận hành đơn giản cũng là một trong những đặc điểm khiến máy hút chân không được ưa chuộng.

Ứng dụng của máy đóng gói hút chân không

Hiện nay, không quá khó để tìm máy đóng gói chân không trên thị trường. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã và dòng máy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Có thể kể đến các loại máy thông dụng như: máy hút chân không mini, máy hút chân không công nghiệp, máy cầm tay…

Máy được ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm, y tế …. Các sản phẩm của nhiều ngành như nông sản (như cà phê, chè, cacao, lúa gạo …) thủy sản (như tôm, mực, cá …) cho đến các sản phẩm được chế biến sẵn (ăn liền hoặc cần chế biến lại)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy đóng gói hút chân không để bạn thoải mái lựa chọn. Để dựa vào nhu cầu của gia đình cũng tìm đơn vị uy tín để mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Samori chuyên cung cấp và phân phối máy đóng gói tự động chính hãng. máy đóng gói tự động dạng lỏng, máy đóng gói túi lớn, máy đóng gói sachet,…. Samori chuyên cung cấp máy đóng gói số 1 Tại Việt Nam

CÔNG TY CP CHẾ TẠO MÁY & TỰ ĐỘNG HÓA SÀI GÒN (SAMORI)

Trả lời

Call Now Button