Dây chuyền sản xuất bánh gồm những thiết bị nào?

Để thành lập một doanh nghiệp sản xuất bánh ngọt, hoặc 1 cửa hàng bán bánh thì không thể thiếu một dây chuyền sản xuất bánh chuyên nghiệp. Sự phát triển của máy móc và công nghệ hiện đại xu, những dây chuyền làm bánh sẽ giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bạn đạt hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Dây chuyền sản xuất các loại bánh
Dây chuyền sản xuất các loại bánh

Dây chuyền sản xuất bánh là gì?

Trên thị trường bánh hiện nay có nhiều loại bánh khác nhau với hương vị khác nhau. Nếu sử dụng phương pháp làm bánh thủ công bằng sức người, máy đóng gói chắc hẳn bạn sẽ phải mất nhiều thời gian mới có thể cho ra đời 1 mẻ bánh. Nhưng hương vị, chất lượng của mỗi chiếc bánh trong cùng 1 mẻ bánh chắc hẳn sẽ không giống nhau. 

Vì vậy, dây chuyền làm bánh nói chung hay dây chuyền sản xuất bánh gấu, dây chuyền sản xuất bánh pía…nói riêng là sự lựa chọn hợp lý để bạn giải quyết được bài toán trên. Hệ thống được trang bị công nghệ hiện đại và hoạt động theo cơ chế tự động sẽ thực hiện mọi thao tác từ trộn bột, nhào bột, chia cắt bột,… theo các thông số đã được thiết lập sẵn. 

Vì vậy, mọi mẻ bánh ra đời đều có kích thước, hương vị, màu sắc tương tự nhau. Ngoài ra, còn có thể tăng năng suất của cơ sở sản xuất gấp 4 – 5 lần so với sử dụng sức người, thuê nhân công. Từ đó doanh nghiệp bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường, tăng tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, vì tất cả các quá trình sản xuất đều được tự động hóa bằng thiết bị máy móc, vì vậy, cần phải thiết lập các thông số chính xác để máy hoạt động. Và để đảm bảo tạo ra những chiếc bánh thành phẩm chất lượng, bạn cần có thời gian nghiên cứu, thử nghiệm rất nhiều lần mới có thể điều chỉnh chính xác được thời gian và nhiệt độ thích hợp nhất. 

Có thể sản xuất được nhiều loại bánh khác nhau
Có thể sản xuất được nhiều loại bánh khác nhau

Dây chuyền sản xuất bánh gồm các thiết bị nào?

Một dây chuyền đầy đủ có sự tham gia của nhiều loại máy khác nhau như máy ép, máy cắt hoặc chia bánh, máy tạo hình bánh,… Trong đó, có 4 thiết bị sau đóng vai trò chủ chốt, quyết định đến chất lượng sản phẩm bánh của doanh nghiệp bạn.

  • Máy trộn bột làm bánh

Bột được trộn theo công thức riêng của doanh nghiệp bạn, đảm bảo các mẻ bánh ra lò đều có chất lượng như nhau.

Máy trộn bột có tác dụng trộn đều các thành phần, làm bột dẻo hơn, mềm mịn hơn so với khi trộn bột bằng tay và sức người. 

  • Phải có máy cán bột

Ở bước này, hỗn hợp bột sẽ được hoàn thiện hơn về chất lượng và tăng cấu trúc chặt chẽ cũng như độ kết dính tốt hơn. Sử dụng máy cán bột là cách để khi những chiếc bánh đem nướng sẽ nở tốt hơn và hạn chế tối đa tình trạng bánh bị rỗ, xù xì trên bề mặt. 

Trong công đoạn này, bánh còn được tạo hình đẹp mắt với kích thước đồng đều nhờ chức năng cắt bằng lưỡi máy. Với dây chuyền sản xuất bánh, bạn có thể tạo thành những chiếc bánh với hình thù khác nhau với hương vị độc đáo riêng như bánh gấu, bánh cá,… 

  • Lò nướng bánh công nghiệp

Bước cuối cùng để chiếc bánh hoàn chỉnh và có thể thưởng thức là nướng bánh. Mỗi dây chuyền khác nhau của các đơn vị cung cấp dây chuyền sẽ sử dụng 1 loại máy nướng khác nhau. Trong đó, SAMORI sử dụng loại lò nướng bánh công nghiệp với cơ chế đối lưu để toả nhiệt đồng đều cho mọi loại bánh, tránh trường hợp chỗ cháy chỗ không. Từ đó đem đến cho bạn chiếc bánh có màu sắc và mùi vị hoàn hảo nhất. 

Ngoài ra, để 1 chiếc bánh hoàn hảo, sau khi nướng xong, 1 số dây chuyền sẽ có thêm những chiếc máy khác như máy làm nhanh bánh, hay máy rắc đường, sợi dừa,… lên bề mặt bánh.

Quá trình đóng gói bánh bông lan
Quá trình đóng gói bánh bông lan
  • Máy đóng gói bánh thành phẩm

Để kết thúc quy trình làm bánh và đưa sản phẩm đến với thị trường, cung cấp cho người tiêu dùng thì không thể thiếu công đoạn đóng gói. Đóng gói không chỉ là cách để bảo quản bánh lâu hơn, giữ nguyên vẹn hương vị và mùi vị thơm ngon của bánh. Mà đây còn là cách quảng cáo để người tiêu dùng biết nhiều hơn về doanh nghiệp bạn, tăng sức cạnh tranh.

Máy đóng gói bánh bao gồm các công đoạn như thiết kế bao bì bắt mắt, in ngày sản xuất và hạn sử dụng, dán nhãn thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm,… Với dây chuyền làm bánh, các bước trên đều được thiết bị máy móc hỗ trợ để rút ngắn thời gian hoàn thiện.

Sự cần thiết của các dây chuyền sản xuất đối với doanh nghiệp 

Để doanh nghiệp khó có thể cạnh tranh với các thương hiệu bánh truyền thống, lâu đời thì không thể không đầu tư vào quy trình sản xuất chuyên nghiệp hiện đại. Điều này không chỉ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà còn có thể sản xuất số lượng lớn những loại bánh hiện đại, hot nhất được giới trẻ yêu thích để cung cấp cho thị trường.

Ngoài ra, 1 dây chuyền làm bánh có thể sử dụng trong hàng chục năm mà vẫn đảm bảo độ bền, khả năng vận hành ổn định. Từ đó giúp bạn tăng năng suất sản xuất, tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên, hạn chế tối đa hao hụt nguyên liệu. Và điều này còn giúp bạn dễ dàng thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Mọi công đoạn làm bánh đều có sự hỗ trợ của máy móc, bạn sẽ rút ngắn thời gian và công sức trong việc tuyển nhân công, đào tạo tay nghề mà vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon theo phương pháp chuyên nghiệp nhất, chất lượng đồng đều nhất.

Đóng gói bánh dạng hộp nhựa đảm bảo vệ sinh
Đóng gói bánh dạng hộp nhựa đảm bảo vệ sinh

Trên đây là những thông tin mà SAMORI muốn chia sẻ với bạn về dây chuyền sản xuất bánh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia giải đáp thắc mắc.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Chế Tạo Máy và Tự Động Hóa Sài Gòn (SAMORI)

Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM

Hotline: 0911.261.261

Email:  samori.info@gmail.com

Để lại một bình luận

zalo-icon
phone-icon