Giới thiệu chi tiết về dây chuyền sản xuất bánh bông lan

Bánh bông lan hay còn được gọi là bánh gato là một loại bánh phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích. Loại bánh này không chỉ có độ ngon xốp mềm mà còn là một loại bánh đặc trưng, thường xuất hiện trong những dịp lễ đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi,… Để làm ra được những chiếc bánh thơm ngon, không thể thiếu dây chuyền sản xuất bánh bông lan và máy đóng gói. Và để giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết bị này, hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau.

Dây chuyền làm bánh bông lan
Dây chuyền làm bánh bông lan

Giới thiệu các quy trình trong dây chuyền sản xuất bánh bông lan

Để làm được 1 chiếc bánh bông lan theo phương pháp truyền thống, chắc hẳn sẽ trải qua rất nhiều quy trình từ việc chọn nguyên liệu, trộn bột, nhào bột, ủ bột, tạo hình,… Và mất rất nhiều thời gian. Nhưng chất lượng của các mẻ bánh không phải tất cả đều giống nhau. 

Để giúp bạn rút ngắn quy trình cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm, đóng gói sản phẩm một cách khoa học, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, dây chuyền sản xuất bánh bông lan ra đời. Thiết bị này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí, thời gian,…

Xem thêm: https://samori.vn/may-dong-goi/

Dây chuyền sản xuất bánh hiện đại, ứng dụng các công nghệ hiện đại là quy trình khép kín sử dụng cơ chế tự động hóa. Cụ thể, dây chuyền hoạt động theo thứ tự sau:

Trộn bột với công thức có sẵn → Nhào bột cho mềm mịn → Đẩy ép, ủ bột → Chia cắt thành các phần bằng nhau  → Cuộn tròn  hoặc tạo hình bánh → Cho vào lò nướng →  Làm nguội → Rắc đường, vừng trên bề mặt → Đóng gói, thành phẩm.

Từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng đều được vận hành trên băng tải liên tục, tự động, đảm bảo năng suất cao. Với dây chuyền này, bạn có thể tạo ra những mẻ bánh có sản lượng lớn, với nhiều loại bánh khác nhau, mang hương vị đặc trưng, độc đáo. Từ bánh trung thu, bánh mỳ, bánh gatô, bánh bông lan,… máy đóng gói

Tính năng nổi bật

Để nhận được sự đón nhận của nhiều doanh nghiệp, góp phần tạo nên sự thành công của nhiều thương hiệu bánh bông lan lớn trên thị trường, dây chuyền sản xuất phải có những tính năng, đặc điểm cơ bản sau:

  • Dây chuyền hoạt động theo cơ chế tự động hoặc bán tự động. Từ đó hạn chế tối đa sự tham gia của con người, không chỉ tiết kiệm chi phí thuê nhân công còn đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Từ đó giúp sản phẩm có thể bảo quản thời gian dài.
  • Sử dụng hệ thống nướng bánh bằng dầu và giữ nhiệt độ bằng công nghệ cao. Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp mẻ bánh chất lượng hơn.
  • Bên trong lò nướng có lắp đặt hệ thống làm sạch, đảm bảo bánh vệ sinh và an toàn, đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Dây chuyền sản xuất bánh gato sử dụng hệ thống biến tần, mắt thần kết hợp công nghệ khí hơi giúp dây chuyền có thể hoạt động trong nhiều giờ liên tục mà vẫn đảm bảo được tính ổn định, nhịp nhàng của hệ thống.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất bao bì chuyên nghiệp có cần thiết không?

Một số thiết bị trong dây chuyền

Như đã nói ở trên, 1 dây chuyền sản xuất bánh gato phải bao gồm nhiều bước, nhiều thiết bị chuyên dụng khác nhau. Và sau đây là 1 số loại máy làm bánh góp phần tạo nên dây chuyền sản xuất bánh hiện đại:

  • Máy trộn bột
  • Máy ép
  • Máy xoa dầu toàn tự động
  • Máy tạo hình nguyên liệu tự động
  • Lò nướng bánh (thường sử dụng lò nướng bánh hạ lưu)
  • Giá xoay khuôn bánh
  • Hệ thống làm mát
  • Máy thoát khuôn bánh tự động
  • Thiết bị lật rửa khay bánh tự động để bánh được nướng đều mọi mặt
  • Băng tải vận chuyển phân luồng liên tục
  • Máy đóng gói tự động

Dây chuyền sản xuất bánh bông lan đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

So với việc sản xuất bánh bằng phương pháp truyền thống, sử dụng dây chuyền hiện đại đem đến nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp.

Không chỉ đem đến lợi ích về mặt chi phí (tiết kiệm chi phí thuê nhân công, hạn chế thất thoát nguyên liệu,…) mà còn đem đến lợi ích về mặt chất lượng sản phẩm, phủ sóng thương hiệu thương hiệu.

Cụ thể, doanh nghiệp bạn có thể tạo ra được hàng ngàn mẻ bánh trong 1 ngày, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cao của thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo bánh có chất lượng, vệ sinh, hương vị thơm ngon. Ngoài ra, với công nghệ đóng gói tự động, bánh sẽ được bảo quản trong thời gian tối và có chức năng in date, thông tin doanh nghiệp trên bao bì có mẫu mã đẹp mắt. Đây chính là bước quan trọng trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Chỉ cần với dây chuyền sản xuất bánh, bạn có thể sản xuất ra nhiều loại bánh khác nhau với hương vị độc đáo riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Nhưng lại không lo sợ bị “ăn cắp” công thức vì quy trình hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp sau của con người. Từ đó doanh nghiệp có thể nhanh chóng cải thiện quy mô, ngày càng phát triển và thoát khỏi sự đào thải của thị trường.

Hi vọng những chia sẻ trên của SAMORI sẽ có ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dây chuyền sản xuất bánh bông lan, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Chế Tạo Máy và Tự Động Hóa Sài Gòn (SAMORI)

Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM

Hotline: 0911.261.261

Email:  samori.info@gmail.com

Để lại một bình luận

zalo-icon
phone-icon