Các loại bao bì đóng gói phổ biến hiện nay

Hiện nay, bao bì đóng gói đóng vai trò quan trong và trở thành vật liệu thiết yếu trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm. Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp máy đóng gói sản phẩm là sự thịnh hành của các loại bao bì đóng gói và máy đóng gói. Ngành bao bì đóng gói được chia thành rất nhiều loại tùy vào mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn đặc điểm, công dụng của từng loại.

Máy đóng gói các loại trà túi lọc mini
Máy đóng gói các loại trà túi lọc mini

Nhu cầu đóng gói bao bì đóng gói hiện nay

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhu cầu bao bì không ngừng tăng từng ngày và đạt mức rất ổn định trên thị trường. Đặc biệt, quá trình công nghiệp hóa máy đóng gói sản phẩm được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất. Đây chính là nền tảng khiến bao bì ngày càng được ứng dụng nhiều với chất lượng và mẫu mã đa dạng.

Xem thêm: Địa chỉ mua máy đóng gói tại Hồ Chí Minh

Xem thêm: Máy đóng gói tự động mua ở đâu tốt

Máy đóng gói trà túi lọc mini
Máy đóng gói trà túi lọc mini

Vai của bao bì đóng gói

Bao bì đóng vai trò rất quan trọng đối với sản phẩm, hàng hóa. Là gia đoạn sau cùng giúp hoàn thiện sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Có thể kể ra những vai trò đáng chú ý như:

 •     Giúp chứa đựng, bảo quản sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường.
 •     Phân loại hàng hóa, sản phẩm
 •     Dễ dàng đóng gói, sắp xếp cũng như vận chuyển sản phẩm
 •     Giúp quảng bá sản phẩm thông qua thông tin in trên bao bì
 • Máy đóng gói kẹo dạng viên
  Máy đóng gói kẹo dạng viên

Các loại bao bì đóng gói

Có rất nhiều loại bao bì khác nhau có mặt trên thị trường. Dựa vào chất liệu bao bì mà có thể phân loại như sau:

 •     Bao bì hàng hóa nilon

Đây là dạng bao bì phổ biến nhất với những đặc tính như nhẹ, dẻo, mềm, chống thấm…nên phù hợp với nhiều dạng hàng hóa khác nhau. Sử dụng các loại máy đóng gói để đóng và túi nilon cũng có nhiều dạng như túi có quai, túi cuộn, túi dip…phù hợp với nhiều máy đóng gói khác nhau. Tùy vào sản phẩm cần đóng gói mà khách hàng có sự lựa chọn thích hợp.  

Máy đóng gói các loại kẹo dạng thạch trái cây
Máy đóng gói các loại kẹo dạng thạch trái cây
 •     Bao bì sản phẩm từ giấy, carton, bìa cứng

Đây cũng là bao bì phổ biến dễ bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Loại này có khả năng chịu được va đập tốt, bảo vệ sản phẩm bên trong chắn chắn không bị đổ vỡ. Hơn thế nữa là có thể in được thông tin sản phẩm trực tiếp dễ dàng và đặc biệt hơn là nó rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, bao bì loại này rất dễ bắt cháy, dễ thấm nước nên khách hàng cần lưu ý khi chọn mua.

Băng chuyền đang di chuyển các mẫu hộp bao bì về đúng vị trí
Băng chuyền đang di chuyển các mẫu hộp bao bì về đúng vị trí
 •     Bao bì từ tự nhiên

Đây là loại bao bì có nguồn gốc từ thiên nhiên như lá chuối, hộp gỗ đã được sử dụng từ xa xưa rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nó lại không được ứng dụng rộng rãi và phổ biến vì không có tính chuyên môn cao. Rất dễ rách, mối mọt nên rất khó đóng gói sản phẩm lâu dài. Không thể sử dụng được với máy đóng gói nên rất ít được sử dụng trong sản xuất.

Cũng có nhiều đơn vị sử dụng vật liệu từ tre nứa nhưng quy trình sản xuất này lại rất tốn kém, mất nhiều thời gian và công sức.

Dây chuyền sản xuất bánh ngọt và đóng gói bảo quản tại các xưởng sản xuất

 •     Bao bì hàng hóa kim loại

Bao bì loại này thường được dùng để đóng gói sản phẩm ở dạng lỏng hay thực phẩm đóng hộp như sữa, thịt cá đóng hộp… Ưu điểm lớn nhất là không thấm nước, chống cháy, chịu được va đập… Tuy nhiên, bao bì loại này lại rất dễ bị oxy hóa và chi phí sản xuất cao.

 •     Bao bì hàng hóa từ nguyên liệu dệt

Thường được làm từ chất liệu sợi đay, vải, gai…bảo vệ môi trường rất tốt. Dùng để đóng gói các loại hạt khô, gạo hay muối. Bao bì loại này có giá thành sản xuất rẻ nhưng lại dễ rách và không chống ẩm tốt.

 •     Bao bì tổng hợp

Bao bì này thường làm từ chất liệu nhựa, polime, cao su nhân tạo…có thiết kế vô cùng đa dạng và đẹp mắt. Loại mình có tính ứng dụng rất cao bởi có thể dùng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Đây là vật liệu được sản xuất tự động có độ bền cao giá thành thấp nhưng lại rất khó phân hủy không thân thiện với môi trường.

Qua bài viết này chúng ta đã có cái nhìn tổng thể về bao bì đóng gói sản phẩm. Hi vọng bạn sẽ tìm được loại bao bì phù hợp với máy đóng gói của cơ sở sản xuất mình.

Máy đóng gói dạng đứng có cổ áo
Máy đóng gói dạng đứng có cổ áo

Samori chuyên cung cấp và phân phối máy đóng gói tự động chính hãng. máy đóng gói tự động dạng lỏng, máy đóng gói túi lớn, máy đóng gói sachet,….

CÔNG TY CP CHẾ TẠO MÁY & TỰ ĐỘNG HÓA SÀI GÒN (SAMORI)

Địa chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0911.261.261

Email: samori.info@gmail.com

 

Trả lời

Call Now Button